Giá cá thu 1 nắng bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường hiện nay?

Sức khỏe là nguồn vốn quý giá nhất, ý thức rõ điều này, nhiều người đã đầu tư thời gian nghiên cứu, lựa chọn những thực phẩm hỗ trợ tốt cho cơ thể. Trong đó, cá thu 1 nắng là thực phẩm cần thiết cho hệ thống tim mạch, được khuyên dùng 3 lần/ tuần. Vậy giá cá thu 1 nắng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

giá cá thu 1 nắng

Những điều bà nội trợ cần biết trước khi mua cá thu 1 nắng

  • Bạn cần chọn những miếng cá thu phấn to, được làm từ cá tươi, phần thịt bề mặt cá hơi săn lại nhưng không quá khô để đảm bảo giữ được vị thịt ngọt lịm bên trong cá.
  • Cá thu 1 nắng được đông lạnh nên việc kiểm tra xem cá có tươi hay không thường bị hạn chế. Do đó, để dễ dàng chọn được cá ngon, yên tâm về chất lượng, bạn nên tham khảo nguồn mua từ người thân, bạn bè sành ăn.
  • Nếu gia đình có ít thành viên thì bạn nên mua cá thu 1 nắng loại nhỏ, cắt khúc vừa đủ ăn, không nên mua cá thu nguyên con loại to, vì bảo quản lâu cá sẽ không ngon.
  • Để cá thu không bị mất nước, giữ được độ mềm, ngọt lâu thì khi mua về, bạn cần cho vào túi, khóa miệng cẩn thận, hút chân không và bảo quản ngay vào ngăn đá tủ lạnh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cá thu 1 nắng

Chủng loại cá thu, trạng thái cá thu và địa chỉ bán cá thu khô là 3 yếu tố chính quyết định giá cá thu 1 nắng.

Chủng loại cá thu 1 nắng

Cá thu gồm có hai loại: Cá thu phấn và cá thu ảo. 

giá cá thu 1 nắng
  • Cá thu phấn có trọng lượng lớn, thịt chắc, chứa hàm lượng Omega cao, khoảng trên dưới 5kg/ con. Thịt cá thu phấn khá săn chắc, thường được dùng làm cá thu phấn 1 nắng hoặc phi lê.
  • Cá thu ảo có trọng lượng nhỏ hơn, khoảng trên dưới 1kg/ con. Thịt cá hơi nhão, dùng không ngon như cá thu phấn, thường được chế biến làm chả cá.

Chính vì thế, giá cá thu 1 nắng làm từ cá thu ảo có giá thành rẻ hơn so với cá thu phấn.

Trạng thái cá thu (Để nguyên con hay cắt khúc)

Thông thường, người tiêu dùng sẽ chọn mua cá thu 1 nắng cắt khúc vì sự tiện lợi trong khâu sử dụng và bảo quản. Trong khi đó, cá thu 1 nắng nguyên con thường ít được chọn do trọng lượng lớn, dùng 1 lần chưa thể hết ngay, cần bảo quản đúng cách nếu không sẽ mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng.

giá cá thu 1 nắng

Cho nên, cá thu 1 nắng nguyên con có giá thành rẻ hơn so với cá thu cắt khúc là vì lý do này.

Địa chỉ bán cá thu 1 nắng

Mức giá cá thu 1 nắng ở các địa điểm cung cấp có thể có sự chênh lệch nhau nhưng không quá nhiều. Lý giải cho điều này là do chính sách bán hàng của từng cửa hàng khác nhau, cũng không ngoại trừ trường hợp thực phẩm kém chất lượng, giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Do đó, để đảm bảo chất lượng cá thu 1 nắng, bạn nên chọn mua cá thu tại những địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Việc lựa chọn thông minh này sẽ giúp bạn yên tâm về giá trị thực phẩm, mức giá niêm yết cùng chính sách rõ ràng, minh bạch đi kèm.

Giá cá thu 1 nắng bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?

giá cá thu 1 nắng

Hiện nay, giá cá thu 1 nắng dao động trên thị trường trong khoảng từ 270.000 đến 330.000 nghìn đồng/ kg, tùy loại lớn hay nhỏ, để nguyên con hay cắt khúc.

Bạn có thể tham khảo thông tin về giá cá thu trên các diễn đàn, những website thương hiệu cá khô uy tín, chuyên nghiệp hoặc từ người thân giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội trợ.

Sự chênh lệch mức giá cá thu 1 nắng trên thị trường hiện nay là điều khó có thể tránh khỏi. Người tiêu dùng thông minh là người sẽ chọn mua thực phẩm tại những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Có như thế, chúng ta mới an tâm chọn lựa được nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn với giá cả hợp lý, phải chăng. 

5/5 - (2 votes)