Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm chả cá Nha Trang

3.5/5 - (2 votes)

Chả cá Nha Trang ngon, nhưng để thưởng thức trọn hương vị thì bạn phải kết hợp cùng với thức chấm riêng biệt. Vậy bạn đã biết cách làm chả cá Nha Trang thì hãy tham khảo ngay cách làm nước chấm chả cá Nha Trang đậm vị nhé.

nước chấm chả cá nha trang
Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm chả cá nha trang

Phần trước mình đã chia sẻ “Chả cá Nha Trang nấu gì ngon?” Vì thế phần này mình sẽ chia sẻ cách làm nước chấm chả cá Nha Trang. Vì không có nước chấm thì món ăn sẽ không trọn vẹn hương vị đặc trưng của vùng biến Khánh Hòa đâu. Đặc biệt, là món chả cá chiên, bún chả cá, bánh canh chả cá, … thì nhất định phải có nước chấm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm chả cá Nha Trang

  • Tỏi
  • Ớt hiểm
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn…
nguyên liệu làm nước chấm chả cá nha trang
Nguyên liệu làm nước chấm chả cá nha trang

Hướng dẫn chi tiết cách làm nước chấm chả cá Nha Trang

Bước 1: Ớt rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột sạch vỏ, để riêng ra tô.

Bước 2: Bắt nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho ớt vào luộc cho đến khi dùng đũa sắn ớt thấy vỡ ra là được. Sau đó, vớt ớt ra rổ cho nguội và ráo ớt.

Bước 3: Tỏi đem xay nhuyễn, rồi đổ ra chén.

Bước 4: Khi ớt nguội, tiếp tục cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho vào tô.

Bước 5: Đun nóng chảo, đổ vào một tí dầu ăn, dầu nóng cho 1 muỗng tỏi vào đảo vàng đều thì cho hết phần ớt đã xay nhuyễn vào, tiếp tục đảo đều 1 phút.

xào tỏi ớt làm nước chấm chả cá nha trang
Xào tỏi ớt làm nước chấm chả cá nha trang

Bước 6: Cho một ít nước vào chảo, 3 muỗng đường, khấy tan đường. Rồi cho 3 muỗng nước mắm vào, đảo đều sau đó để lửa riu riu cho hỗn hợp sệt lại. Nếm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

hoàn thành nước chấm chả cá nha trang
Hoàn thành nước chấm chả cá nha trang: khi được hỗn hợp sền sệt

Lưu ý: Nếu không ăn nhiều, có thể dùng ớt màu kèm theo 1 chút ớt hiểm để giảm độ cay.

Sau khi chế biến hoàn thành nước chấm chả cá Nha Trang, bạn có thể bỏ vào hủ để bảo quản trong tủ lạnh ăn từ từ. Tuy nhiên, phải để phần nước chấm nguội hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh, để tránh hư.

nước chấm chả cá nha trang
Nước chấm chả cá nha trang có thể bảo quản trong hủ dùng dần

Ngoài dùng để chấm chả cá Nha Trang, thứ nước chấm đặc biệt này còn có thể dùng để chấm chả lụa, chả sụn và các loại chả khác. Đặc biệt, đây là nước chấm không thể thiếu khi dùng món bún chả cá Nha Trang, nếu thiếu nó sẽ mất đi vị ngon của món ăn đặc sản nổi tiếng xứ biển này.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm nước chấm chả cá Nha Trang đúng chuẩn hương vị người bản địa ngay tại gia. Chúc các bạn thành công với công thức mà Chả cá Nha Trang Ngọc Tân đã chia sẻ ở phía trên nhé!