Cách làm nước mắm me chấm khô ngon tuyệt cú mèo

Khô là món ăn dân dã được ưa chuộng vì hương vị đặc biệt, độ tiện dụng. Tuy nhiên nếu ăn khô mà không có một chén nước chấm chất lượng thì quả là thiếu sót. Tùy theo vùng miền, loại khô mà có nhiều loại nước chấm khác nhau. Và một trong những loại làm ngây ngất vị giác không thể tách rời khỏi khô là nước mắm me chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Vậy cách làm nước mắm me chấm khô như thế nào?

Cách làm nước mắm me chấm khô
Hướng dẫn chi tiết Cách làm nước mắm me chấm khô

>>> Xem thêm:

Nguyên liệu là nước mắm me

Cách làm nước mắm me khá đơn giản, chỉ qua vài bước thôi. Đầu tiên là nguyên liệu. Để đảm bảo sự hài hòa tạo ra chén nước chấm hoàn hảo thì tỷ lệ các gia vị là hết sức quan trọng nhé!

  • Me vắt (ở chợ bán để nấu canh chua): 2 muỗng cafe
  • Đường: 2 muỗng cafe
  • Nước mắm: 2 muỗng cafe
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 1 tép

Cách làm nước mắm me chấm cá khô

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, đến phần chế biến thôi.

  • Bước 1: Cho me vào tô, rồi cho nước nóng vào, dùng vật đập lại để trong 3 phút. Sau đó dùng muỗng để dầm me thật kỹ, cuối cùng lọc bỏ xác me, chỉ lấy nước me.
  • Bước 2: Bắt nồi lên bếp cho nóng, rồi đổ phần nước me vào để đun sôi, bắt đầu nêm nếm bằng đường, nước mắm, ớt tươi, tỏi cho vừa ăn. Bạn khuấy đều đến khi nước me sệt sệt vừa ăn là được.
  • Bước 3: (Nếu bạn muốn để dành ăn lâu) Bắt nồi khác lên, cho ít dầu vào, khi dầu sôi thì đổ nước me ở bước 2 vào khuấy đều đến khi sôi thì nhắc nồi xuống bếp.

*Lưu ý: có thể cho thêm ít mè (nếu thích)

Cách làm nước mắm me chấm khô khá đơn giản, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu.

Mắm me này bạn có thể pha chế để ăn khô, bánh tráng và đặc biệt là ăn với cá kèo nướng là cực phẩm luôn đấy!

Cách làm mắm me chấm khô đơn giản phải không các bạn! Kết hợp với khô cá hố, mắm me sẽ giúp cho hương vị bữa ăn thêm trọn vẹn mà không bị ngán. Ngoài việc chấm khô, chúng ta còn có thể chan cơm để ăn, phải nói là ngon tuyệt ấy nhỉ. Nếu có một đĩa khô, cá kèo nướng, rau luộc chấm với nước me mắm, nước kho khô thì anh em làm tới sáng nhỉ! ^^

>> Xem thêm: Các loại cá khô ngon nhất

5/5 - (1 vote)